กิจกรรมกรมอุตุนิยมวิทยา

เมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.30 น. ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ฝ่ายปฏิบัติการ ร่วมบันทึกเทปศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศในประเด็นสภาพอากาศกับการเกิดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในเขตกรุงเทพมหานครปริมณฑล และส่วนภูมิภาค เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยมีนางสาวศิวพร รังสิยานนท์ รองโฆษกศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ กรมควบคุมมลพิษ เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ ห้องประชุม 302 ชั้น 3 กรมควบคุมมลพิษ
ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า วันที่ 10 – 12 ก.พ. 64 ลมที่พัดปกคลุม ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีกำลังปานกลาง บริเวณภาคตะวันออกมีฝนเล็กน้อย การสะสมของฝุ่น PM 2.5 มีน้อย ยกเว้น กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเล็กน้อย ลมที่พัดปกคลุมมีทิศทางแปรปรวน การสะสมของฝุ่นละอองเพิ่มขึ้น ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย
ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศได้ทั้งแบบค่าเฉลี่ยรายชั่วโมง และแบบค่าเฉลี่ยราย 24 ชั่วโมง โดยประชาชนสามารถติดตามข้อมูลได้จากเว็บไซต์ Air4Thai.com และ bangkokairquality.com หรือทางแอปพลิเคชัน Air4Thai และ AirBKK สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์คุณภาพอากาศผ่านทาง Facebook Fanpage“ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.)”ภาพ/ข่าว : อดิศักดิ์ พิมพ์พงษ์

ตรวจทานข่าว : ปุญชรัสมิ์ ราศรี

11 กุมภาพันธ์ 2564